พระอุปคุต วัดพระสิงห์ ปี12

พระอุปคุต วัดพระสิงห์ ปี12
0 คะแนน
ชื่อพระเครื่อง : พระอุปคุต วัดพระสิงห์ ปี12
รายละเอียด :

 

พระกริ่ง อุปคุต วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร  เชียงใหม่ ปี2512 สร้างพิธีเดียวกันกับพระร่วงรางปืน พระกริ่งชัยวัฒน์นเรศวร และเหรียญพระนเรศวร  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเสด็จเป็นประธานในพิธีเททอง อีกทั้งได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น  นั่งปรกปลุกเสกดังนี้ หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติการาม อยุธยา หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อคล้าย วัดจันดี นครศรีธรรมราช หลวงพ่อคงวัดบ้านสวน พัทลุง หลวงพ่อเทียม วัดกษัตรา อยุธยา พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา พัทลุง หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์ พระอาจารย์ทิม วัดช้างไห้ ปัตตานี หลวงพ่อเตียง วัดเขาลูกช้าง พิจิตร ครูบาวัง วัดบ้านเด่น ตาก หลวงพ่อเมือง วัดท่าแหน ลำปาง และเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้นทั่วแคว้นแดนสยาม นับว่าเป็นพิธีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่

   การตั้งบูชาที่ภายในบ้าน นิยมการตั้งบูชาบนฐานรองรับ อยู่กลางภาชนะใส่น้ำ เป็นการจำลองคล้ายกับท่านจำพรรษาอยู่ในมหาสมุทร แล้วใช้ดอกมะลิลอยในน้ำบูชา และต้องตั้งต่ำกว่าพระพุทธ เนื่องจากเป็นพระอรหันต์ สาวกของพระพุทธเจ้า

คำบูชาพระอุปคุต

อุปะคุตโต จะ มะหาเถโร สัมพุทเธนะ วิยากะโต มารัญจะ มาระพะลัญจะ โส อิทานิ มะหาเถโร นะมัสสิตะวา ปะติฎฐิโต อะหัง วันทามิ อิทาเนวะ อุปะคุตตัง จะ มาหาเถรัง ยัง ยัง อุปัททะวัง ชาตัง วิธัง เสติ อะเสสะโต มะหาลาภัง ภะวันตุเม ฯ

 อานิสงส์การบูชาพระอุปคุต
1. จะ เป็นสิริมงคลร่มเย็นต่อตนเองตลอดกาล
2. ป้องกัน ภัยพิบัติและแคล้วคลาดจาก ภยันตรายทั้งปวง
3. เป็น ผู้ชนะมารและเหนือศัตรูที่จะมาปองร้ายเราทั้ง 10 ทิศ
4. เป็นผู้มีอำนาจวาสนาบารมี ไม่มีใครทัดเทียม
5. เป็นที่เคารพนับถือและเกรงขามของคนทั้งหลาย มีจิตใจที่เยือกเย็นเข็มแขง อดทน อดกลั้น มั่นคงดั่งภูผา
6. เป็นผู้กินไม่หมด ไม่อดไม่อยากมีความเจริญทั้งทางโลก และทางธรรม ตามจิตปราถนา ด้วยบารมีแห่งพระอุปคุตมหาเถระ มีโชค ลาภอยู่ตลอดกาล

สถานะ : ขายแล้ว
ราคา : ขายแล้ว
หมวด : พระเครื่องอาจารย์ล้านนา
ร้านพระ : พญาไม้แพร่ (321)
เบอร์ติดต่อ : 0811633158
จำนวนผู้ชม : 1879
ข้อมูลล่าสุด : 27 มีนาคม 2556
ติดต่อร้าน :