พระเนื้อผงดำพิมพ์สมาธิ หลังตรากระต่าย หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ พิจิตร

พระเนื้อผงดำพิมพ์สมาธิ หลังตรากระต่าย หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ พิจิตร
0 คะแนน
ชื่อพระเครื่อง : พระเนื้อผงดำพิมพ์สมาธิ หลังตรากระต่าย หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ พิจิตร
รายละเอียด :

หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ จ.พิจิตร ท่านเป็นเกจิยุคเดียวกับหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน เคยติดตาม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกธุดงค์ไปตามที่ต่าง ๆ ฝึกจิตจนกล้าแข็ง ได้รับการถ่ายทอดวิทยาคมจากหลวงพ่อเงิน รวมทั้งพระอาจารย์อื่น ๆ ที่พบกันกลางป่า ท่านจึงได้วิทยาคมชั้นเยี่ยมมามากนอกจากนี้ยังมีความรุ้เรื่องสมุนไพร และแพทย์แผนโบราณ ตามแบบอย่างหลวงพ่อเงิน ซึ่งเป็นอาจารย์ของท่าน และของขลังที่ท่าน หลวงพ่อภู ได้ทำไว้มีมากมายหลายอย่างจริง ๆ จากหลังฐานที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้ ท่านมีความรู้ด้านภาษาขอมแตกฉานมาก ได้เขียนยันต์ต่าง ๆ เป็นหลักฐานไว้บนกระดานชนวนเพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา สิ่งเหล่านี้ท่านทำไว้มากจริง ๆ ยากที่จะหาผู้ใดเสมอเหมือน กล่าวอย่างชาวบ้านก็ต้องว่า “ มีวิทยายุทธครบเครื่องเรื่อง อยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาดเมตามหานิยม ดีจริง ๆ ท่านเองนั้นเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ได้รับการยอมรับว่าสร้างวัตถุมงคลได้มีประสบการณ์เยี่ยมยอดหลายชนิด ของขลังที่หลวงพ่อภูสร้าง ได้แก่ พระเนื้อผงดำ พิมพ์สมาธิ ตรากระต่าย กระต่าย ก็คือปีเกิดของท่าน และเหรียญหางแมลงป่องตะกั่วชินเงิน ( ถ้ำชา ) พระรุ่นนี้มีชื่อเสียงมากด้าน
อยู่ยงคงกระพัน แม้ถูกมีดถูกขวานจามไม่เคยเข้า และป้องกันภัยต่าง ๆ ดีแล ตะกรุดมหารุด และแหวงพิรอด ตะกรุดสร้อยสังวาล ตะกรุดโทนยันต์ค้าขาย ผ้าประเจียด เหรียญใบมะยม เหรียญแปดเหลี่ยม หลวงปู่ภูมรณภาพ ในเดือน 4 ขึ้น 10 ค่ำ ชักศพวันขึ้น 14 ค่ำ ซึ่งเป็นวันวันฌาปนกิจที่วัดท่าฬ่อ และฉลองอัฐิธาตุเพื่ออุทิศส่วนกาละปะนาผลหิตานุหัตประโยชน์ไปให้กับท่าน พระครูธุรศักดิ์ เกียรติคุณ ซึ่งเป็นที่เคารพนักถือ และเป็นพระอุปัชฌาย์ แม้ว่าหลวงพ่อภูจะสิ้นไล่หลังหลวงพ่อเงินเพียง 5 ปี แต่ทว่าท่านอายุอ่อนกล่าหลวงพ่อเงินเกือบ 50 ปี เพราะหลวงพ่อเงินอายุยืนมากถึง 114 ปี ( หลวงพ่อเงินชาตะ 2348 – มรณะ 2462 )
สำหรับองค์นี้เป็นพระผงใบลานเนื้อดำหลังกระต่าย ซึ่งเป็นปีเกิดของท่านสภาพสวยมาก มีปิ่นตรงช่วงปลายองค์พระนิดหน่อยพระของท่านสร้างในยุคหลวงพ่อเงิน หายากที่สำคัญเป็นพระสายหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน จังหวัดพิจิตรโดยแท้ใช้แทนพระของหลวงพ่อเงินวัดบางคลานได้เลย
 

สถานะ : ขายแล้ว
ราคา : 5,000
หมวด : พระเครื่องอาจารย์ทั่วไป
ร้านพระ : ปัญญาวัฒน์พระเครื่อง (66)
เปิดประมูล : เปิดประมูล (7)
เบอร์ติดต่อ : 0879667729
จำนวนผู้ชม : 2560
ข้อมูลล่าสุด : 25 กุมภาพันธ์ 2556
ติดต่อร้าน :